Bản vẽ nhà trọ 2 tầng đẹp tối ưu chi phí

ban-ve-nha-tro-2-tang.jpg.jpg

Xây dựng phòng trọ cho thuê đang trở thành xu hướng đầu tư “tỷ phú” tại Hà Nội của nhiều chủ đầu tư bất động sản. Nắm bắt và phân khúc được xu hướng của thị trường, nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn xuống tay số vốn lớn để đầu tư xây nhà trọ 2 tầng cho thuê. Tuy nhiên làm sao dự trù được chi phí tương đối sát với bản vẽ nhà trọ 2 tầng cũng là điều băn khoăn của khá nhiều người. Mời bạn tham khảo chi tiết trong bài viết hôm nay.

Vị trí thực hiện bản vẽ nhà trọ 2 tầng

Xây nhà trọ cho thuê là việc thiết kế, xây dựng phòng trọ để cho người khác thuê lại với mục đích kinh doanh kiếm lời.

Mô hình xây trọ cho thuê được chia làm 2 loại: Nhà được xây để cho thuê là nhà cho thuê cả tòa 3-4 tầng hoặc nhà cho thuê từng phòng nhỏ.

Loại 1: Đối với dạng thứ nhất, người sử dụng thuê lại toàn bộ tòa nhà, thường có sẵn một số tiện nghi nhất định. Chủ nhà sẽ giao cho người thuê quyền quản lí và trông coi nhà. Người sử dụng phải chịu trách nhiệm cho toàn bộ hoạt động sinh hoạt trong nhà.

Loại 2: Mô hình xây nhà trọ chia thành nhiều phòng nhỏ để cho thuê là dạng phổ biến hơn. Mỗi phòng thường có diện tích 15-20 m2, trong đó thường có nhà vệ sinh khép kín. Mỗi phòng như vậy thường dành cho từ 1 đến 3-4 người ở.

Tại sao nên đầu tư xây dựng mẫu nhà trọ 2 tầng?

Nhiều chủ đầu tư trước khi quyết định kinh doanh mô hình xây trọ cho thuê thường đặt ra câu hỏi về tính lợi nhuận của việc này. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo một số lời khuyên hữu ích dưới đây để chắc chắn hơn với kế hoạch kinh doanh của mình.

Các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng là những khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp, công ty, trường đại học, cao đẳng,… Do đó, số lượng người lao động cùng học sinh, sinh viên tạm trú tại đây vô cùng lớn. Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu tìm thuê nhà trọ rất cao.

Do đó, nếu bạn có một mảnh đất ở vị trí đẹp trong thành phố thì thay vì mở cửa hàng kinh doanh, các bạn nên đầu tư và xây dựng nhà trọ sau đó cho thuê. Thị trường tiêu thụ của mô hình kinh doanh nhà trọ vô cùng lớn, do đó bạn có thể thu hồi vốn nhanh chóng mà không lo sợ bị thua lỗ.

Tại sao nên đầu tư xây dựng mẫu nhà trọ 2 tầng?
Nhiều chủ đầu tư trước khi quyết định kinh doanh mô hình xây trọ cho thuê thường đặt ra câu hỏi về tính lợi nhuận của việc này

Xây nhà 2 tầng đẹp cho thuê là một trong những kênh đầu tư bất động sản có chỉ số an toàn cao, không chịu ảnh hưởng nhiều bởi sự thăng trầm của nền kinh tế. Bởi lĩnh vực này có thị trường tiêu thụ lớn và tính bền vững cao. Dù nền kinh tế có suy thoái thì nhu cầu tìm thuê nhà trọ của khách hàng vẫn không thay đổi.

Nếu bạn có một khoản vốn nhất định, thay vì gửi tiết kiệm với lãi suất thấp, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào mô hình xây nhà trọ. Lợi nhuận hàng tháng từ hình thức kinh doanh này có tính ổn định. Và chắc chắn, số tiền bạn thu về về sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với việc gửi tiết kiệm ở ngân hàng.

Kinh nghiệm xây bản vẽ nhà trọ 2 tầng hiệu quả sinh lời tốt

Xác đinh rõ đối tượng khách hàng thuê trọ

Để kinh doanh nhà trọ, trước tiên bạn cần xác định đối tượng có nhu cầu thuê phòng trọ. Từ đó xác định đối tượng khách thuê trọ thuộc phân khúc nào, giúp đưa ra phương pháp xây dựng phù hợp. Theo đó, khách thuê phòng trọ có thể chia thành những tập như sau:

Đối tượng thuê phòng trọ là những cá nhân có thu nhập cao, hộ gia đình: Vị trí nhà trọ phải ở gần trung tâm, gần trường học, chợ, siêu thị,… Nên đầu tư xây nhà trọ sạch, cao cấp, trang bị đầy đủ nội thất tiện nghi. Diện tích phòng từ 20 – 30m2. Giá thuê sẽ dao động từ 2,5 – 5 triệu/tháng.

Đối tượng thuê phòng trọ là sinh viên, người lao động có thu nhập vừa: Bạn nên lựa chọn những khu vực đông dân cư, các khu công nghiệp, gần các trường học. Bởi tệp khách hàng chủ yếu là công nhân, sinh viên. Diện tích phòng ở thích hợp là từ 15-20m2 với giá từ 1,2 – 2 triệu/tháng.

Dự trù kinh phí đầu tư khi xây nhà trọ cho thuê

Xây nhà trọ cần nguồn vốn đầu tư lớn. Bạn nên xác định chi phí cho vật liệu xây dựng, công thợ, lắp đặt vật dụng cần thiết và nhiều thứ phát sinh khác. Nếu vốn hạn hẹp, bạn nên cân nhắc tới vấn đề đi vay vốn.

Bản vẽ nhà trọ 2 tầng đẹp nức lòng chủ đầu tư

Bản vẽ nhà trọ 2 tầng đẹp nức lòng chủ đầu tư
Nhà trọ 2 tầng phân chia thành nhiều căn phòng cho thuê
Bản vẽ nhà trọ 2 tầng đẹp nức lòng chủ đầu tư
Nhà trọ hiện đại thoáng đãng
nhà đẹp
Dãy nhà trọ lớn thu hút khách hàng

>> Xem thêm: Bản vẽ thiết kế nhà 2 tầng 4x20m đẹp nhìn là muốn xây

Trên đây là các bản vẽ nhà trọ 2 tầng đẹp để chủ đầu tư tham khảo. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline để nhận tư vấn kỹ càng.