Lưu lại các thiết kế nhà ngang 7m dài 20m kết hợp kinh doanh

thiet-ke-nha-ngang-7m-dai-20m-1

Ngày ngay nhiều chủ hộ sở hữu nhà mặt phố rộng đã tận dụng lợi thế mặt tiền để xây nhà ở kết hợp buôn bán sinh lời hay mở cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Bởi, thiết kế nhà ngang 7m dài 20m có thể dễ dàng kết hợp nhiều loại hình kinh doanh khác nhau. Hôm nay, mời bạn tham khảo ngay một số mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh siêu đẹp để có thêm gợi ý lý tưởng cho ngôi nhà trong mơ của mình.

Tiêu chí xây dựng thiết kế nhà ngang 7m dài 20m

Vị trí xây dựng nhà phố kết hợp kinh doanh phù hợp với tính chất chung

Nhằm phục vụ mục đích kinh doanh và đảm bảo đi lại thật dễ dàng, nhà đầu tư nên chọn mảnh đất xây nhà nằm ở vị trí giao thông thuận tiện, có mặt tiền hướng ra đường lớn. Đặc biệt tốt hơn nếu mảnh đất nằm ở giao lộ ngã ba, ngã tư, như vậy nhà sẽ có 2 hoặc 3 mặt tiền. Với những ngôi nhà ở vị trí không thuận tiện, giải pháp đưa ra là tạo kiến trúc nổi bật so với các công trình lân cận để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Kết cấu và quy mô thiết kế shophouse mặt tiền 7m

Nhà ở kết hợp kinh doanh, buôn bán cần có kết cấu từ 2 tầng trở nên. Tùy vào mục đích kinh doanh của chủ nhà như để cho thuê, buôn bán, kinh doanh… để xác định số tầng cho phù hợp. Trong đó, khu vực kinh doanh thường được bố trí ở các tầng phía dưới hoặc ở phía trước nhà, không gian sinh hoạt của gia đình nằm ở các tầng cao hoặc phía sau nhà và sử dụng cầu thang riêng.

Tiêu chí xây dựng thiết kế nhà ngang 7m dài 20m
Tùy vào mục đích kinh doanh của chủ nhà như để cho thuê, buôn bán, kinh doanh… để xác định số tầng cho phù hợp

Yếu tố an ninh khi xây dựng thiết kế nhà ngang 7m dài 20m

Bên cạnh công năng sử dụng để sinh sống, ngôi nhà còn được dùng với mục đích kinh doanh, buôn bán nên thường xuyên mở cửa. Vô hình chung, điều này càng thu hút sự chú ý của kẻ gian lợi dụng đặc điểm đó để ra tay trộm cướp, chiếm đoạt tài sản. Do vậy, hãy chú ý đến vấn đề an ninh, đặc biệt là cửa chính khi xây nhà. Tốt nhất, bạn nên làm cửa hai lớp gồm cửa sắt và cửa kính. Bên cạnh đó, cần lắp đặt thêm hệ thống camera giám sát để tăng cường tính an ninh.

Đối với những gia đình kinh doanh mặt hàng có giá trị cao như vàng bạc, điện thoại hay đá quý thì càng cần phải thận trọng, không chỉ ở nơi ra vào khu vực buôn bán mà cả trong không gian sinh hoạt của gia đình. Nếu mở tiệm ăn hay kinh doanh chất dễ gây cháy nổ thì cần trang bị các dụng cụ phòng cháy, chữa cháy phù hợp.

Đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ

Chắc chắn đây là một trong những yếu tố cần quan trọng hàng đầu khi thiết kế mẫu nhà 2 tầng kết hợp kinh doanh bởi không ai muốn hoạt động kinh doanh ảnh hưởng đến đời sống riêng tư của gia đình mình. Ngoài khu vực kinh doanh chính thì bạn cũng cần thiết kế các công trình phụ trợ như WC dành cho khách (nhất là với quán nước, tiệm ăn). Việc sử dụng các vật che chắn như tường bao, cửa kính, hệ lam, cây xanh là những cách hiệu quả để đảm bảo sự riêng tư cho các không gian sinh hoạt của gia đình.

Đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ
Ngoài khu vực kinh doanh chính thì bạn cũng cần thiết kế các công trình phụ trợ như WC dành cho khách

Đón xem các thiết kế nhà ngang 7m dài 20m đẹp khó cưỡng

Mẫu nhà ngang 7m 2 tầng mái Nhật cực đẹp

Nhìn sơ lược, mẫu thiết kế nhà 2 tầng bán hàng này tương tự như mẫu nhà ở 1 tầng 1 tum thường thấy. Nhưng thực chất ngôi nhà được thiết kế với 2 phần hoàn toàn tách biệt. Đó là một tầng trệt được bố trí riêng biệt đáp ứng nhu cầu sử dụng cho việc kinh doanh, thuê mặt bằng. Phần nhà ở được bố trí lùi lại phía sau 2 tầng kiên cố đảm bảo tính riêng tư cho chủ nhân.

Mẫu nhà ngang 7m 2 tầng mái Nhật cực đẹp
Nhìn sơ lược, mẫu thiết kế nhà 2 tầng bán hàng này tương tự như mẫu nhà ở 1 tầng 1 tum thường thấy

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 7m hiện đại

Ngôi nhà phố sở hữu diện tích, vị trí lý tưởng với lợi thế 2 mặt tiền đắt giá. Bởi gia chủ là người có điều kiện tài chính vững mạnh nên từng chi tiết thiết kế của ngôi nhà tuy đơn giản nhưng vẫn toát lên sự đẳng cấp. Đồng thời, hệ cửa kính cường lực cao cấp giúp mở rộng không gian trưng bày sản phẩm cũng như tạo không gian mở tối ưu cho khu vực nhà ở.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 7m hiện đại
 Đồng thời, hệ cửa kính cường lực cao cấp giúp mở rộng không gian trưng bày sản phẩm

>> Mời bạn tham khảo thêm: Lưu lại 3 thiết kế nhà ngang 6m dài 14m đẹp nhất

Mẫu thiết kế nhà ngang 7m dài 20m kết hợp kinh doanh

Công trình dưới đây được thiết kế theo phong cách hiện đại, đáp ứng đầy đủ công năng cho gia đình có 3 thế hệ. Lợi thế sở hữu mảnh đất mặt tiền 7m, chiều sâu 20m nên KTS cũng không gặp khó khăn khi thiết kế nhà phố kinh doanh, thể hiện xuất sắc đúng yêu cầu của gia chủ về khía cạnh không gian rộng rãi, thuận tiện, có bố trí thang máy và thang bộ. 

Mẫu thiết kế nhà ngang 7m dài 20m kết hợp kinh doanh
Lợi thế sở hữu mảnh đất mặt tiền 7m, chiều sâu 20m nên KTS cũng không gặp khó khăn khi thiết kế nhà phố kinh doanh

Những thiết kế nhà ngang 7m dài 20m đẹp cuốn hút trên đây đều được chúng tôi chọn lọc và đánh giá cao bởi tính thẩm mỹ, khả năng ứng dụng và gây ấn tượng, thu hút khách hàng. Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng thiết kế không gian sống cho gia đình, vui lòng kết nối với chung tôi theo Hotline 089 888 6767.